รีวิวเกม Arena of Evolution

เกม Arena of Evolution เกมมือถือเปิดให้บริการแล้วทั้ง iOS/Android ในสโตร์ไทย

รีวิวเกม Arena of Evolution เกมมือถือแนว RTS เป็นเกมที่ได้นำแนวคิดแบบ MOD ชื่อดังของเกม Dota2 อย่าง Auto Chess มาทำเกมใหม่ที่มีระบบการเล่นคล้ายกันซึ่งบอกตรงๆเลยว่าเป็นเกมโคลนเลยก็ว่า แต่ธีมภายในเกมรวมทั้งตัวละครจะมีความแตกต่างกันออกไปแต่ระบบหลักๆก็ใกล้เคียงกันเปิดให้บริการแล้วทั้ง iOS/Android ในสโตร์ไทย

เนื้อเรื่องเกม

Arena of Evolution เป็นเกมที่มีรูปแบบ Gameplay เหมือนอย่าง Dota2 Auto Chess เลยก็ว่าได้ ซึ่งมีการเปลี่ยนในเรื่องของธีม ที่จะแตกต่างกันเพื่อทำให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง โดยตัวเกมจะมีฮีโร่หรือตัวละครให้เลือกมากกว่า 60 ตัวด้วยกัน ซึ่งก็จะแบ่งออกเป็นมากมายหลายคลาส หลายประเภท โดยที่ตัวเกมจะมีออฟชั่นพิเศษให้เมื่อเราทำการลงยูนิตตามเงื่อนไขที่กำหนดเหมือนกับของ Dota 2 นั่นเองดังนั้นถ้าใครเคยเล่นมาก่อนแล้วมาเล่นตัวเกม Chess Heroes นี้น่าจะทำความเข้าใจได้ไม่ยาก

 

กราฟฟิก

เริ่มกันที่อย่างแรกก็คืองานภาพของตัวเกมก่อนเลยสำหรับตัวเกม Arena of Evolution จัดว่ามีงานภาพกราฟิกที่สวยงามระดับหนึ่งเลย อย่างว่าตัวเกมไม่ค่อยมีรายละเอียดของฉากมากนักดังนั้นผู้พัฒนาก็คงต้องไปลง Detail กับพวกลักษณะดีไซน์ของตัวละครให้ออกมาสวยงามเพราะถ้าไม่สวยก็คงไม่สามารถจะดึงดูดผู้เล่นได้

 

ระบบ Gameplay

สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่ยังไม่เคยไปเล่น Dota2 Auto Chess สักหน่อยละกัน ตัวเกมจะเป็นรูปแบบธีมสไตล์หมากรุกที่จะให้ผู้เล่นได้ลงยูนิตที่เป็นตัวละครข้างในเกม ที่สำหรับเกม Chess Heroes มีให้เลือกถึง 60 แบบ โดยที่แต่ละตัวก็จะมีลักษณะเด่นเฉพาะที่แตกต่างกัน ปัญหาหรือ Key หลักสำหรับการเล่นก็คือผู้เล่นต้องทำลงยูนิตไปต่อสู้กับ Bot ที่จะส่งยูนิตมาเช่นกัน แล้วต่อนี้ไประบบจะกระทำการต่อสู้แบบ Auto ถ้าหากพวกเราสามารถฆ่าศัตรูได้หมดก็รอคอยผ่านด่านถัดไป แต่ว่าถ้าไม่หมด ระบบจะทำคิดดาเมจแล้วโจมตีใส่ตัวเราที่มีพลังชีวิตเต็ม 80 นั่นเอง

 

ระบบต่างๆ

ซึ่งภายในเกมก็จะมีระบบการเล่นต่างๆมากมายแต่ไม่ว่าจะเป็นแบบ Casual ที่ภายในมีโหมดการเล่น Amateurs, Advanced, Versus AI และ Custom Game รวมถึงโหมดการเล่นแบบ Ranking ที่พลาดไปไม่ได้เด็ดขาดเพราะจะเป็นสิ่งที่ท้าทายเหล่าผู้เล่นว่าตอนนี้ฝีมือตนเองไม่ถึงระดับไหนแล้ว สรุปง่ายๆตัวเกมันคือเกม โคลนที่มีความใกล้เคียงมากๆดังนั้นแฟนๆDota 2 ที่อยากเล่น Auto Chess ในรูปแบบมือถือบอกเลยว่ามันก็โอเคในระดับหนึ่ง

 

สรุป

ซึ่งความสนุกของเกมนี้ ก็อยู่ที่การวางแผนกลยุทธ์ในการจัดวางตัวฮีโร่ให้ได้เปรียบคู่แข่ง และต้องรู้จังหวะของการเดินและระยะโจมตีของฮีโร่ฝั่งตนเองอีกด้วย ดังนั้นเกมนี้จึงค่อนข้างใช้เวลาเรียนรู้พอสมควร โดยผู้เล่นจะต้องเรียนรู้คุณลักษณะและความสามารถของฮีโร่ของตัวเอง ว่ามีต้นแบบการโจมตีเป็นแบบไหน ยิงใกล้หรือไกล ใช้สกิลอะไรได้บ้าง ฯลฯ รวมๆแล้วหลังจากนั้นก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่น่าเล่นล่ะเพื่อนๆใครที่ชอบเกมแนวเดินหมากก็ลองโหลดมาเล่นดูเพื่อถูกอกถูกใจ