รีวิวเกม Dead by Daylight

เกม Dead by Daylight เอาตัวให้รอดจากฆ่าตกรชั่วร้าย

รีวิวเกม Dead by Daylight ในการเล่นเกมบนมือถือก็กล่าวได้ว่าเป็นอะไรที่ร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆอย่างไม่มีหยุด ทำให้เกมต่างๆที่เคยเป็นเกมดังๆบนเครื่องพีซี ค่ายเกมก็ต่างให้ความสนใจในความนิยมนี้ และนำเกมมาลงให้ผู้เล่นได้เล่นกันบนมือถือมากมาย รวมไปถึงเกมนี้ครับDead by Daylight Mobile เกมดังบนเครื่องพีซีที่ตอนนี้มีให้เล่นแล้วบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android

 

เนื้อเรื่องเกม

สำหรับเกม Dead by Daylight Mobile อธิบายกันแบบที่เข้าใจได้ง่ายๆก็คือเกมแนว วิ่งตามจับกัน แต่รายละเอียดของเกมนั้นมีมากกว่าการวิ่งไล่จับกันทั่วไปโดยมันเป็นเกมที่ 1 คน ไล่จับ 4 คน เอ๊ะ แบบนี้ก็สบายๆน่ะสิ 1 คน สู้กับ 4 คนแบบนี้ หมูๆแน่ๆแต่ไม่ใช่อย่างที่คิดน่ะสิครับ
เป็น 4 คน ที่ว่านั้นหมายถึงเหยื่อนะครับ และ 1คนผุ้ล่านั้นคือฆาตกรผู้ล่าครับ หากเคยดูหนังสยองขวัญอย่างเรื่อง Scream หรือ Halloween หรือจะเอาโคตรหลอนก็อย่าง Texas Chainsaw ที่หากเราลองจินตนาการตัวเองเป็นเหยื่อดูสิครับว่ามันจะสยดสยองแค่ไหนกับการที่ต้องวิ่งหนีฆาตกรโรคจิตที่เมื่อจับกุมเราได้จะเอาพวกเราไปทรมานในรูปแบบไหนบ้าง

รูปแบบการเล่น

เขาจะมอบหมายหน้าที่มาให้ผู้เล่นกันทั้งยัง 2 ข้าง ทั้ง เหยื่อ รวมทั้งผู้ล่า โดยหน้าที่ของเหยื่อนั้นก็คือ การซ่อมเครื่องปั่นไฟให้สำเร็จดดยมันจะติดตั้งไว้ตามจุดต่างๆและเมื่อทำได้สำเร็จก็ถึงไปหาทางเปิดประตูเพื่อเพื่อหนีออกไปครับ ยากใช่ย่อย ส่วนฝั่งผู้เล่นที่เป็นฆาตกร ก็มีบทบาทเดียวคือหมายถึงจัดการจับเหยื่อมาและทำการสังหารเหยื่อให้ได้มากที่สุดครับ โดยฝั่งเหยื่อถ้าหากว่าถูกจับกุมตัวไปจำเป็นที่จะต้องไปห้อยอยู่บนตะขอที่ฆาตกรสร้างเอาไว้ และเหล่าเหยื่อที่เหลือก็สามารถไปช่วยเหลือเหยื่อที่ถูกจับได้ครับ แต่หากช่วยมันทันรอจนหมดเวลาเหยื่อที่ถูกจับก็จะตาย

 

สรุป

เรียกได้ว่าคำๆนี้สามารถใช้ได้กับทุกเกมจริงๆแน่ๆว่าหากเราอยากเก่งวิธีที่ดีที่สุดก็คือการซ้อมหรือการเล่นบ่อยๆเพราะยิ่งเราเข้าใจระบบเกมมากแค่ไหน ก็ยิ่งทำให้เราเล่นได้เก่งเท่านั้น ส่วนเกม Dead by Daylight Mobile การซ้อมที่ดีที่สุดคือการรู้จักสกิลของนักแสดงทุกตัว รวมไปถึงการเข้าใจจุดในแผนที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นแผ่นไม้ จุดวิ่งจู๊ค รวมถึงการเล่นแบบไม่กลัวตายจนเกินไป เพราะทุกครั้งที่เราโดนตีหรือโดนวิ่งไล่บ่อยๆจะช่วยให้เราทราบวิธีหนีจากฆาตกรมากขึ้น และสิ่งนี้จะช่วยให้เพื่อนๆสามารถสนุกกับตัวเกมได้อย่างแน่นอน

 

ข้อดีของเกม Dead by Daylight Mobile

ในเวอร์ชั่น มือถือ ก็มีตัวละครเหมือนกับบนเครื่อง พีซี เลยครับ ให้เหล่าสาวกแฟนพันธ์แท้ไม่เสียอรรถรสในการเล่น และเกมที่สนุกลุ้นละทึก เล่นได้ทุกระบบปฏิบัติการณ์ สามารถซื้อของในเกมได้ด้วยเงินจริง

 

ข้อเสียของเกม Dead by Daylight Mobile

ส่วนข้อเสียเรื่องแรกเลยก็เป็นกราฟฟิกที่แตกมาก ความระเอียดไม่สวยงามเสมือนเครื่องคอม ไม่สามารถออนไลน์ตั้งห้องเล่นกับเพื่อนได้ ตัวเกมไม่มีภาษไทย ทำให้คนเล่นที่ไม่เก่งภาษาจะยุ่งยาก และเสียเปรียบ จากปกติเกมหลายๆเกมบนมือถือมักจะเป็นภาษาไทย