รถไฟฟ้า

รีวิวรถไฟฟ้า iMIO M2 รถไฟฟ้า 100%

รีวิวรถไฟฟ้า iMIO M2 รถไฟฟ้า 100%

รีวิวรถไฟฟ้า วันนี้เราพาทุกคนมารู้จักกับรถไฟฟ้า 100% นั่นคือแบรนด์ iMIO นั่นเองกับรุ่น M2 จริงๆแล้ว iMIO จำหน่ายอยู่หลายรุ่นไม่ว่าจะเป็นรุ่น Q7+ และ S3 และล่าสุดก็คือเจ้าคันนี้รุ่น M2 มาในดีไซน์ที่สวยงามและเล็กกะทัดรัดน่าใช้งานมากๆ

ขนาดที่กะทัดรัดและราคาสุดน่ารักของเจ้า iMIO M2

โดยมิติตัวถังเจ้าคันนี้มีความกว้างอยู่ที่ 140 เซนติเมตร ความสูงอยู่ที่ 155 เซนติเมตร และความยาวอยู่ที่ 280 เซนติเมตร จะเห็นได้ว่าดีไซน์ของเขารูปทรงของเขากะทัดรัดและน่าใช้งานมากๆมีสีสันให้เลือกหลายสีหรือว่าต้องการสีไหนเราสามารถสั่งเขาได้เลยที่สำคัญไปมากกว่านั้น คือ เป็นรถไฟฟ้าที่มีราคาเพียง 279,000 บาทและยังสามารถจดทะเบียนได้เมื่อรถยนต์ในท้องถนนเหมือนรถทั่วไปเลย และความน่าสนใจของเจ้าตัวนี้มีอะไรอีกเรามาดูกันเลย

iMIO M2 ดีไซน์และรูปลักษณ์ภายนอกของรถคันนี้

สำหรับดีไซน์ภายนอกของเจ้า M2 อย่างที่บอกว่ามาในรูปทรงที่กะทัดรัดและก็หน้าตาของเขาน่ารักมากๆ ฝากระโปรงของเขา มีส่วนเว้า ส่วนโค้ง ส่วนนูนที่ค่อนข้างน่ารักใต้ฝากระโปรงเป็นที่อยู่ของคอมแอร์หม้อลมเบรกรวมไปถึงสายไฟต่างๆแต่ว่าเครื่องยนต์จะไม่ได้อยู่ในนี้เพราะว่าเขาใช้เป็นมอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งมอเตอร์ไฟฟ้าจะอยู่ตรงด้านหลังของตัวรถ ไฟหน้าดวงค่อนข้างใหญ่เป็น LED ตอนกลางคืนเป็นไฟแสงสีขาวที่สวยงามมากๆ กระจังหน้าเป็นแบบปิดตายเพราะว่าเขาไม่ใช้ลมเพื่อไประบายความร้อนให้กับเครื่องยนต์

เพราะอย่างที่บอกว่ามอเตอร์เขาอยู่ด้านหลังและตรงกลางเป็นโลโก้ของ iMiO นั่นเอง ถัดลงมาด้านจะเป็นไฟตัดหมอกซึ่งเป็นแบบวงกลมสามารถเปิดใช้งานได้จริงและก็มีวัสดุตกแต่งที่เป็นสีดำตกแต่งทั่วทั้งด้านหน้าชายล่างเขาก็เล่นสีสันด้วยการตัดกับสีตัวรถให้เป็นสีดำช่วยเสริมให้ตัวรถมีความน่ารักยิ่งขึ้น

เรามาต่อกันที่ด้านข้าง ด้านข้างมาในความยาวอยู่ที่ 280 เซนติเมตรซึ่งก็มีข้างที่กะทัดรัดสมส่วนกับตัวรถดี ล้อขนาด 12 นิ้ว แม็กที่เขาใช้เป็นล้อสีดำและปัดหน้าด้วยสีเงินพร้อมยางขนาด 12 นิ้ว และ ยางที่ไม่มียางใน เป็นเหมือนยางแบบรถยนต์ธรรมดาเลยใช้แบบเติมลมยางที่มีขนาดสมส่วนทำให้ดูสวยงามลงตัวไม่เล็กและก็ไม่ใหญ่จนเกินไป บริเวณคิ้วด้านข้างช่วงซุ้มล้อเป็นลายที่ต่อเนื่องมาจากชายล่าง เขาทำเป็นสีทูโทนตัดกับสีรถทำให้ดูสวยงเละดูเป็นทูโทน

นอกจากนี้ที่บริเวณกระจกมองข้างรับเข้ากับชุดที่อยู่ตรงไฟหน้าก็ทำให้มันเป็นลายเดียวกันและลงตัวมากยิ่งขึ้นมีกันสาดมาให้ทั้ง 4 บาน มีแร็คหลังคามาให้อีกด้วย ซึ่งบริเวณด้านท้ายก็จะพบกับช่องสำหรับชาร์จไฟ ซึ่งในการชาร์จไฟของเขาจะชาร์จได้กลับไฟบ้านเขาจะมีอะแดปเตอร์มาให้สามารถชาร์จกับไฟบ้านได้เลย
ส่วนของด้านท้าย ไฟท้ายของเขาดีไซน์ค่อนข้างสวยงามลำแสงด้านในเป็นแสงสีแดง เป็นแบบ LED ตัดขอบด้วยสีเงินโครเมียมทำให้ดูหรูหรา ประกอบกันด้านล่างที่ยังมีกล้องมองหลังมาให้อีกด้วย ส่วนรุ่นนี้ฝาท้ายจะไม่สามารถเปิดได้ทั้งบานจะเปิดได้เฉพาะตัวกระจกเท่านั้น ซึ่งกุญแจรถคันนี้ก็เป็นกุญแจแบบรีโหมดด้วย

 

บทความก่อนหน้านี้ : สมุนไพรใกล้ตัว 3 ชนิด มีอะไรบ้าง