90's-games

ย้อนวัยไปกับเกมยุค 90’ ที่ควรมาหาเล่น

ย้อนวัยไปกับเกมยุค 90’ ที่ควรมาหาเล่น

เกมอันดับที่ 1 ย้อนวัยไปกับเกมยุค 90’ มาเริ่มกันที่เกมแรกกับตำนานแห่งการขว้างปาความสุขครั้งแรกในวงการเกมกับ Ghosts’n Goblins หรือชื่อญี่ปุ่น Hepburn Makaimura อย่างจริงจังเกมนี้ยากมีมาตั้งแต่อดีต เพราะถ้าเกมง่ายเกินไปผู้เล่นจะจบเกมเร็วจนขาดความสนใจ ทีมพัฒนาได้ลดระดับความยากลงเพื่อให้เกมอยู่ได้นานขึ้น และ Ghosts’n Goblins ก็มาจากที่นั่น ตอนเล่นตอนนี้ก็ยังยากอยู่ ที่หลายคนในอดีตควรรู้ ณ จุดนี้ และความยากนั้นกลับมาหลอกหลอนเราอีกครั้งใน Ghosts’n Goblins MOBILE

สำหรับ Ghosts’n Goblins MOBILE รูปแบบการเล่นและความยากยังคงเหมือนเดิม จะมีการเปลี่ยนแปลงในระบบควบคุมที่ Capcom ได้ดัดแปลงเพื่อให้เราสามารถควบคุมตัวละครได้โดยการกดปุ่มบนหน้าจอ ซึ่งเล่นง่ายกว่าเกมอีมูเลเตอร์เก่า เกมดังกล่าวเป็นแอ็กชันมุมมองด้านข้างที่จะรับบทเป็นอาร์เธอร์อัศวินที่ต้องเดินทางไปช่วยเจ้าหญิง ความยากที่แท้จริงของเกมนี้คือการขาดการควบคุมตัวละครและศัตรูที่ดุร้าย ใครสนใจไปซื้อมาเล่นกันได้เลย เกมออกโดย Capcom เอง ราคา 37 บาท กับเกมเก่ามาแรงนี้

เกมอันดับที่ 2 ได้แก่ Circus Charlie เชื่อว่าหลายท่านคงไม่รู้ว่าเกม Circus Charlie คืออะไร ยิ่งเห็นกล่องเกมยิ่งงง เพราะเชื่อกันว่าเกมเมอร์ในยุคนั้นน้อยคนนักจะได้เห็น หรือรู้จักเกมคนเดียวเพราะว่าเกม ส่วนใหญ่จะอยู่ในเกมทั้งหมด 10 IN 1 หรือ 100,000 IN 1 อะไรประมาณนั้น แต่พอเห็นเกม ทุกคนจะร้องโอ้โฮทันที เพราะเกมนี้เป็นหนึ่งในเกมที่เกมเมอร์จากยุค 80-90s ได้รู้จักและเคยผ่านตามาแล้ว ในเกม

Circus Charlie จะให้พวกเรารับบทเป็นนักแสดงผาดโผน ด้วย 5 ด่านที่แตกต่างกัน ชาร์ลีขี่สิงโตกระโดดผ่านวงแหวนแห่งไฟ ชาร์ลีเดินไต่เชือกพร้อมกับลิงขวางทางของเขา ชาร์ลีเดินบนลูกบอลเพื่อไปให้ถึงที่หมาย ชาร์ลีแขวนอยู่บนเชือกที่แกว่งไปมา และในที่สุดชาร์ลีก็นั่งแทรมโพลีนเพื่อไปให้ถึงจุดหมาย เมื่อเสร็จสิ้น เกมจะกลับสู่ระดับแรกด้วยระดับใหม่แต่ยากขึ้น เป็นเกมที่หลายคนคงจำได้ และแน่นอนว่าเกมนี้มีให้เล่นบนโทรศัพท์มือถือ ไปโหลดมาเล่นกันเลย

เกมอันดับที่ 3 Circus Charlie จะให้พวกเรารับบทเป็นนักแสดงผาดโผน ด้วย 5 ด่านที่แตกต่างกัน ชาร์ลีขี่สิงโตกระโดดผ่านวงแหวนแห่งไฟ ชาร์ลีเดินไต่เชือกพร้อมกับลิงขวางทางของเขา ชาร์ลีเดินบนลูกบอลเพื่อไปให้ถึงที่หมาย ชาร์ลีแขวนอยู่บนเชือกที่แกว่งไปมา และในที่สุดชาร์ลีก็นั่งแทรมโพลีนเพื่อไปให้ถึงจุดหมาย เมื่อเสร็จสิ้น เกมจะกลับสู่ระดับแรกด้วยระดับใหม่แต่ยากขึ้น เป็นเกมที่หลายคนคงจำได้ และแน่นอนว่าเกมนี้มีให้เล่นบนโทรศัพท์มือถือ ไปโหลดมาเล่นกันเลย

นอกจากนี้ แต่ละแบบยังมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกัน การควบคุมการเคลื่อนที่ของอาวุธด้วย สำหรับรูปแบบการเล่น มันคือเกมต่อสู้แบบ 2 มิติที่ตัวละครทุกตัวมีอาวุธที่สวยงาม ตัวละครหลายตัวมีพื้นฐานมาจากคนจริงในประวัติศาสตร์ ทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติที่มาเติมสีสันให้กับเกม

และที่ดูเหมือนจะเป็นไฮไลท์ของเกมนี้ก็คือผู้ตัดสินที่สามารถชูธงให้ฝ่ายรุกได้ นอกจากนี้เขายังเป็นตัวละครลับในเกมนี้อีกด้วย ในส่วนของโทรศัพท์มือถือ ตัวเกมมีปุ่มและส่วนควบคุมที่จางลงบนหน้าจอ เกมดังกล่าวอาศัยการเลื่อนปุ่มคำสั่งผสมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแตกต่างจากเกมต่อสู้ในปัจจุบันที่เน้นไปที่จังหวะที่ง่ายและรวดเร็ว เกมดังกล่าวมาจาก SNK Corporation โดยตรง รับประกันคุณภาพ แล้วคุณจะรู้ว่าเกมต่อสู้ยุค 90 นั้นสนุกแค่ไหน

ก่อนหน้า : เกม Ghost Recon เกมออนไลน์แนว FPS สุดมัน