Ghost Recon

เกม Ghost Recon เกมออนไลน์แนว FPS สุดมัน

เกม Ghost Recon เกมออนไลน์แนว FPS สุดมัน

เกม Ghost Recon เหตุการณ์ใน Ghost Recon Breakpoint ต่อไปนี้จะเรียกว่า Breakpoint เกิดขึ้นสี่ปีหลังจาก Wildland ตั้งอยู่ในปี 2025 เรือบรรทุกสินค้าทางเรือ USS Seay จมลงอย่างลึกลับใกล้ก้นทะเล ที่อยู่ Skell Tech ของ Auroa Islands หลังจากเหตุการณ์นี้ รัฐบาลสหรัฐฯ ขาดการติดต่อกับกองทัพ เป็นผลให้ประธานาธิบดีสั่งให้เพนตากอนอนุญาตให้ Ghost Squad ทำภารกิจภายใต้การดูแลของ CIA ทหารผีทั้งหมด 32 นาย แบ่งออกเป็นสี่ทีม ถูกส่งออกไปติดตามว่าเกิดอะไรขึ้น ขึ้นเรือ USS Seay

ทหารทั้งหมด 32 นายขึ้นเรือ USS Wasp ก่อนที่จะแทรกซึมเข้าไปในเกาะ Auroa ทางอากาศ แต่ทันใดนั้น ฝูงโดรนลึกลับก็ถูกโจมตี ทำให้เฮลิคอปเตอร์ของพวกเขาตกจากเหตุการณ์นั้นไม่มีใครรู้ว่าสถานะของหน่วย Ghost นั้นดีหรือไม่ดี แต่สิ่งที่เรามั่นใจได้ก็คือ มีคนอยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้อย่างแน่นอน คุณจะได้เล่นเป็นหัวหน้าทีม Nomad Ghost ที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ก่อนที่เราจะค้นพบความจริงที่ว่า Cold D. Walker เป็นคนทรยศ เพราะเขาฆ่าผู้ประกอบ Weaver สหายของเราใน Wildlands ต่อหน้าต่อตาเรา ก่อนที่เราจะหลบหนีไปพบกับ Homesteaders ที่ช่วย Ghosts ที่รอดตาย และมันนำเราไปสู่โฮลท์ ผู้ซึ่งเอาตัวรอดได้ แต่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

งานนี้ Nomad ต้องลุยเดี่ยว ค้นหาว่าใครอยู่เบื้องหลังการโจมตีทางทหารของสหรัฐฯ และพวกที่ยิงโดรนโจมตีผี ดังนั้นในภาคนี้เกมนี้จึงไม่มีเพื่อนร่วมทีม AI เหมือนในเกมที่แล้ว มันขึ้นอยู่กับ Nomad ว่าจะทำอะไรเป็นอย่างแรกใน Auroa Island ของที่แห่งนี้

เมื่อหันจากผู้ล่ากลายเป็นผู้ถูกล่า ระบบเนื้อเรื่องของเกมนี้คล้ายกับ Wildland มากซึ่งเคยเล่นภาคเก่ามาก่อน คงใช้เวลาไม่นานในการทำความคุ้นเคย แต่ถ้าใครที่ไม่เคยเล่น Wildland มาก่อน หรือเป็นแฟนภาคเก่าก่อนกลับมาเล่นภาคนี้ บอกได้เลยว่าต้อง งงเนื่องจากระบบการสอนของเกมได้รับการออกแบบมาไม่ดีและมี UI หรือส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ออกแบบมาไม่ดีนัก ผู้เล่นจึงใช้เวลาสักครู่ เพื่อให้เข้าใจว่าหน้าต่างนี้มีไว้เพื่ออะไร และมันทำอะไรได้บ้าง

โครงเรื่องหรือ Game Progression

ของเกมนี้เกือบจะกำจัดระบบของภาค Wildland ไปแล้ว แต่บอกตามตรงว่าโดยส่วนตัวแล้วผมชอบแนวคิดของมันมากทีเดียว เมื่อเกมเริ่มต้น ผู้เล่นถูกทิ้งไว้กลางโลกอันกว้างใหญ่ และเต็มไปด้วยเควสต่างๆ มากมาย แน่นอนว่าเกมนี้ได้แบ่งระหว่างเควสหลัก เควสฝ่าย และเควสรอง ผู้เล่นจะสามารถเลือกทำภารกิจใดก็ได้ก่อน

ตัวอย่างเช่น ในภารกิจหลัก ผู้เล่นจะต้องค้นหาเบาะแสสถานที่ต่างๆ เช่น ที่ตั้งฐานทัพลับของศัตรู หรือที่อยู่ของบุคคลที่เราต้องการ เราสามารถหาข้อมูลนี้ได้โดยสอบปากคำศัตรู หรือเพื่อค้นหาข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ในฐานของศัตรูอะไร และเมื่อได้เบาะแสครบแล้ว เราก็ต้องไปไขคดี โดยคลิกเพียงปุ่มเดียว แต่ระหว่างการค้นหาเบาะแส เกมจะมีคอลเลกชั่นของสะสมให้เก็บ ซึ่งจะมาในรูปแบบเอกสาร ภาพถ่าย ฯลฯ เพื่อให้เรามีส่วนร่วมกับเรื่องราวหรือเหตุการณ์มากขึ้น

และยิ่งไปกว่านั้น Ghost Recon Breakpoint ยังนำคัตซีนมาสู่เกมที่มีความยาวกว่าหนึ่งชั่วโมงให้เราได้ดูอีกด้วย แถมระหว่างการสนทนา เกมยังมีระบบตัวเลือกการสนทนาให้เราด้วย ทั้งหมดนี้ถือเป็นการเพิ่มรสนิยมให้ผู้เล่นได้เข้าถึงตัวละครในเกมนั่นเอง

ก่อนหน้า : เกมสุดมันบนมือถือไม่ควพลาด รวมเกมสนุกสุดมันเล่นแก้เบื่อ