Nickelodeon All-Star Brawl

เกม Nickelodeon All-Star Brawl เกมการ์ตูนแหวกแนว

เกม Nickelodeon All-Star Brawl เกมการ์ตูนแหวกแนว

เกม Nickelodeon All-Star Brawl กราฟิกตัวเกมแสนธรรมดา เกมนี้นั้นน่ารัก โดยอิงจากการ์ตูน ทำให้มันดูสดใสและมีสีสัน สามารถเลียนแบบตัวละครที่แฟน ๆ คุ้นเคยและปรับทุกบรรทัดให้เป็นแบบเดียวกันได้ แต่ก็ถือว่าดีและเฟรมเรทก็ยังถือว่าเนียนพอสมควร แต่ก็ไม่ได้ดีเท่าเกมต้นฉบับ ฉากและตัวละครขาดรายละเอียดและไม่สามารถแข่งขันกับ Super Smash Bros ได้ แต่สำหรับการต่อสู้ที่ไม่เน้นความสมจริง ก็ดูดีในระดับที่น่าพอใจ

สำหรับเพลงประกอบ มันธรรมดาไปหน่อย แม้ว่าเพลงประกอบของตัวละครจะนำมาจากการ์ตูน แต่ก็แทบไม่มีอะไรโดดเด่น มันธรรมดาเกินไปและเพลงก็ล้าสมัยเหมือนเกมเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่ก็ไม่ได้แย่ ฟังสนุกเพราะดนตรีใส่เข้าไปในเกมเพลย์ที่เป็นการต่อสู้ที่ไม่เน้นความสมจริงเน้นความสนุกสนาน แต่ข้อร้องเรียนคือตัวเกมไม่มีการแสดงเสียงในส่วนแนะนำตัวละคร มันค่อนข้างน่าผิดหวังเพราะแฟนการ์ตูนเชื่อว่าพวกเขาอยากได้ยินเสียงที่คุ้นเคยของตัวละครดังกว่านี้

รวมตัวละครจากปู่นิน แน่นอน ตามชื่อเลย ตัวละครจากการ์ตูนตู้เพลงยอดนิยมถูกนำมารวมกันในเกมเดียว และนำตัวละครทั้งหมด 20 ตัว รวมถึง SpongeBob SquarePants สุดเพี้ยน ตัวละครสุดโหดจาก Avatar: The Last Airbender หรือเกมเมอร์รุ่นเก่าที่รู้จักกันในชื่อ Teenage Mutant Ninja Turtles ขนนก ไม่ว่าจะเป็น Leonardo, Michelangelo หรือนักข่าว April O’Neil มีตัวละครอีกมากมายที่จะพร้อมให้เล่นตั้งแต่ต้นโดยไม่ต้องปลดล็อก แม้จะน้อยนิดแต่คาดว่าในอนาคตอาจจะมีการอัปเดทเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มตัวละครให้มากขึ้น

เกมนี้มีโหมดที่สามารถเล่นสนุกกับเพื่อนได้ ไฮไลต์ของเกมนี้คือการเล่นกับเพื่อนๆ ดังนั้นโหมดผู้เล่นคนเดียวจึงไม่มีเนื้อเรื่องที่ชัดเจนเหมือนเกมต่อสู้อื่นๆ ทำให้เนื้อเรื่องกินไม่เยอะและไม่มีฉากจบ แต่ความสนุกของเกมเน้นเล่นโหมดเพื่อน ที่เราสามารถต่อสู้ได้พร้อมกัน 4 ตัวละครในฉากเดียว และรูปแบบการเล่นก็วุ่นวายแต่สนุกเหมือน Super Smash Bros. แต่มีโหมดใหม่เพิ่มเข้ามาในส่วนของโหมดผู้เล่นหลายคน เช่นการเล่นในระยะเวลาจำกัด หรือการนำเอารูปแบบเกมกีฬาอย่างฟุตบอลที่เราต้องโยนบอลเข้าห่วงเพื่อทำคะแนนเข้าสู่โหมดการเล่นกับเพื่อน

เป็นเรื่องปกติที่เกมต่อสู้ในประเภทนี้จะเน้นไปที่ท่าไม้ตายที่ง่ายมาก เนื่องจากใช้เพียงไม่กี่ปุ่มและไม่ซับซ้อนเลย ใน Nickelodeon จึงมีการโจมตีแบบเบา การโจมตีหนัก การขว้างและการเคลื่อนไหวพิเศษ โดยที่ทุกอย่างกดเพียงปุ่มเดียว แต่รูปแบบการโจมตีหรือทิศทางจะเปลี่ยนผ่านการกดปุ่มทิศทางร่วมกัน มันง่ายมาก แต่ผู้สร้างใช้ท่าพิเศษมากมาย ณ จุดนี้ต้องดูเพราะถึงแม้เกมจะเลียนแบบสไตล์การเล่น แต่ได้รับการถ่ายทอดออกมาได้ดีในระดับที่น่าพอใจ โดยเฉพาะรูปแบบการเล่นที่ถือว่ามีความลึกพอที่จะเล่น

และแน่นอนว่าต้องมีโหมดออนไลน์ให้เล่นด้วย และทำดีพอแล้ว ราบรื่นและหาคนเล่นได้ง่าย แต่โดยรวมแล้ว โหมดนี้เล็กเกินไปสำหรับมาตรฐานการเล่นเกมในปัจจุบัน พูดตามตรง Nickelodeon อาจไม่ใช่เกมต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม และมันเทียบไม่ได้กับ Super Smash Bros. รุ่นดั้งเดิม แต่มันเป็นระดับความสนุกที่น่าพึงพอใจ โดยเฉพาะรูปแบบการเล่นนั้นถือว่าใกล้เคียงกันมากพอที่จะเลียนแบบได้ หากคุณมีคอนโซลที่ไม่ใช่ Nintendo เช่น PS4, PS5 หรือ XBox รวมถึงพีซี ก็คุ้มค่า แต่ถ้าคุณมี Nintendo Switch อยู่แล้ว ให้เลือก Super Smash Bros. Ultimate มาเล่นกันดีกว่า

ก่อนหน้า : รวมอันดับ 5 เกม น่าเล่นบนแพลตฟอร์มพีซี