The Blade of The Three Kingdom

เกม The Blade of The Three Kingdoms เกมสุดยอดสามก๊กบนแพลตฟอร์มมือถือ

เกม The Blade of The Three Kingdoms เกมสุดยอดสามก๊กบนแพลตฟอร์มมือถือ

เกม The Blade of The Three Kingdoms กลับมาอีกครั้งกลับเกมสามก๊ก ไม่ใช่เกมใหม่ แต่เป็นเกมที่เคยมีในบ้านเราเมื่อหลายปีก่อน แต่ปิดให้บริการ ล่าสุดกลับมาเปิดให้บริการในไทยอีกครั้งภายใต้การดูแลของ Action Square ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกมนี้ เป็นเกมแนวสามก๊กที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเกมหนึ่ง เลยรู้สึกว่าต้องรีวิวสักหน่อย ไม่ต้องพูดถึงคุณภาพของกราฟิก เกมนี้มีกราฟิกที่สวยงามโดยไม่มีการหลอกลวง ฉาก การออกแบบ ตัวละครแอ็กชัน เอฟเฟกต์ทักษะ และมันทำงานได้ดีในระดับเกมบนมือถือ เรียกได้ว่าขนาดเกมตั้งแต่ปี 2017 กลับมาเปิดอีกครั้งแล้ว คุณภาพกราฟิกไม่ได้ด้อยกว่าเกมใหม่

ในแง่ของการออกแบบตัวละคร ส่วนตัวผมชอบแบบกึ่งสมจริง อันไหนควรแก่? แม้แต่ตัวละครดังก็ยังไม่คุมหนุ่มรูปร่างดีหน้าตาดีตลอดทั้งเกม เสื้อผ้าอาวุธมีพื้นฐานมาจากจีนโบราณไม่น้อย ไม่แฟนตาซี (ยกเว้นตัวละครหญิงที่ติดแฟนตาซี) เอฟเฟกต์เสียงเข้ากัน เรียกได้ว่าบรรยากาศของเกมค่อนข้างทำให้แฟนๆ สามก๊กได้ดื่มด่ำอย่างเต็มที่ คงความสมจริงไว้บ้างแต่ก็ไม่น่าเบื่อ

และด้วยกราฟิกที่ดี หากตั้งค่าสูงสุดเป็นเครื่องร้อนแน่นอน แต่ภาพจะสวย ที่นี่ชั่งน้ำหนักมัน แต่อย่างไรก็ตามโหมดการเล่นเมื่อลุยผ่านด่าน สามารถเลือกโหมดประหยัดพลังงานเพื่อลดการใช้แบตเตอรี่ ยังช่วยให้เครื่องไม่ร้อนอีกด้วย แต่ความสว่างของหน้าจอ เอฟเฟกต์และการแสดงภาพจะลดลงชั่วครู่จนกว่าเวทีจะสิ้นสุดลง

เกมเพลย์และฉากแอ็กชันสุดมัน

เกมนี้ก็เหมือน เกมมือถือ ARPG ทั่วไปคือการจัดทีมตะลุยด่านด้วยตัวเอง มีตัวควบคุมการเคลื่อนไหวอยู่ทางด้านซ้าย มีปุ่มโจมตีและปุ่มทักษะอยู่ทางด้านขวา แต่มันจะเป็นการต่อสู้ที่เลือกใช้ 1 ต่อครั้งคือจัด 3 ทีม แต่สามารถเลือกต่อสู้ทีละคนได้ คุณสามารถสลับไปมาระหว่าง 3 ตัวนี้ได้อย่างอิสระ

การจัดทีมหลักทำให้สามารถเลือกใช้ขุนศึกในนิยายสามก๊กได้ แบ่งออกเป็นอาณาจักรต่างๆ ได้แก่ หวู่คง และมีตัวละครที่ไม่มีอาณาจักร (ตัวละครที่มีอยู่ก่อนเนื้อเรื่องแบ่งเป็นสามก๊ก) และแบ่งประเภทการโจมตีออกเป็นการโจมตีกายภาพและการโจมตีด้วยเวทมนตร์ การจัดทีมขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ระหว่างนายพล เช่น ถ้ายูนิตอยู่ทีมเดียวกับคนนี้ก็จะได้บัฟเพิ่มขึ้น หรือถ้าทีมมี 3 ตัวละครขุนศึกคนนี้ คุณจะได้บัฟอะไร โดยในทีมเดียวที่ต่อสู้ได้ สามารถลงได้ถึง 3 ตัวละครที่นี่ สามารถเข้าไปศึกษาและอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ มีประโยชน์มากในการจัดระเบียบทีม

เมื่อเข้าสู่เวทีการต่อสู้ เราจะใช้ชุดตัวละครก่อน และสามารถสลับไปยังผู้เล่นอื่นในทีมเพื่อต่อสู้ได้ตลอดเวลาโดยทุกครั้งที่คุณกดสวิตช์ คนใหม่ที่ลงสนามจะมาพร้อมกับเอฟเฟกต์การโจมตีเป็นทักษะฟรี บางคนออกมาโจมตีและเสริมกำลังตัวเอง อยู่ที่เราเลือกว่าจะเปลี่ยนเมื่อไร เพื่อใช้ประโยชน์จากทักษะฟรีนี้และสร้างคอมโบโจมตีต่อเนื่อง บอกเลยว่าเอฟเฟกต์ตอนต่อสู้ไม่ธรรมดาเหมือนเกมมือถือนี้ ชอบมาก แต่อย่างที่บอก เครื่องมาแรงใช่เลย

ก่อนหน้า : เกม Nickelodeon All-Star Brawl เกมการ์ตูนแหวกแนว