UnMetal

เกม UnMetal เกมสายลับสุดฮาที่ล้อเลียน Metal Gear

เกม UnMetal เกมสายลับสุดฮาที่ล้อเลียน Metal Gear

เกม UnMetal สตอรี่และภาพกราฟิกภายในเกม เราจะรับบทเป็นเจสซี่ ฟ็อกซ์ ที่ต้องหนีจากฐานทัพทหาร หลังจากที่เขาถูกจับในข้อหาก่ออาชญากรรมเขาไม่ได้กระทำความผิด ด้วยการเล่นเกม 2D มุมมองด้านบนที่ดูธรรมดา แต่มีเรื่องราวที่ไม่ธรรมดาเพราะมันบ้าอย่างสมบูรณ์ มีการล้อเลียนเต็มรูปแบบของซีรีส์ Metal Gear Solid หากคุณเป็นแฟนของซีรีส์สายลับ คุณจะเข้าใจและหัวเราะ แม้ว่าบางสิ่งที่เกมนำเสนออาจดูตลกสำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการดูหนังฮอลลีวูดบ่อยๆ เพื่อทำความเข้าใจ แต่เชื่อว่าตลอดละครทำเอาฮาแน่นอน

ภาพจริงในเกม นั้นตั้งใจให้ดูเหมือนเกมยุค 80 โดยอิงจาก Metal Geal เกมแรกบน dot pixel Famicom และใส่เหมือนภาพบนจอ CRT TV เช่นกัน ซึ่งไม่โดดเด่นเพราะผู้ผลิตหลายรายใช้วิธีนี้จนตลาดล้น มุมมองของ เกมมาในรูปแบบ 2D มุมมองด้านบน ที่เรียบง่าย ทำให้ศัตรูดูชัดเจนและเข้ากับสไตล์การเล่นสายลับได้อย่างลงตัว และที่พลาดไม่ได้คือถึงแม้จะมาในสไตล์เรโทรก็ตาม มีฉากคัตซีนแบบการ์ตูน 2 มิติที่ดูดีและการเคลื่อนไหวที่มีรายละเอียด แต่ก็ยังไม่เบี่ยงเบนไปจากแนวคิดที่ชวนให้คิดถึง

แต่ความแปลกประหลาดของเกมนี้ ก็คือ แม้จะมีสไตล์ย้อนยุค แต่ก็มีการแสดงด้วยเสียงเสมอ เช่นเดียวกับ Metal Gear Solid เมื่อมันออกมาใน PS1 ดังนั้นจึงไม่ดูเชยเกินไป และทำให้เราเข้าถึงมุกตลกในเกมได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การพากย์เสียงยังตั้งใจเหมือนต้นฉบับของลุงงู เช่นเดียวกับตัวละครประกอบอื่นๆ

และเราต้องฟังเรื่องราวอย่างระมัดระวังเพราะมีคำแนะนำว่าจะผ่านฉากหรือใช้รายการเพื่อไปต่ออย่างไร และยังมีเรื่องขำขันที่สามารถรีดได้ สำหรับซาวนด์แทร็ก น่าเสียดายที่มันค่อนข้างเรียบๆ และไม่ลวงเท่า Metal Gear Solid ซึ่งทำให้ค่อนข้างน่าผิดหวัง แต่ก็ไม่ได้แย่ ฟังแล้วสนุก และช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ได้บ้าง

รูปแบบการเล่นและอาวุธ

เกมนี้ นำเสนอในรูปแบบที่เข้าใจง่าย เนื่องจากเป็นประเภท เกมแอ็กชันสายลับ 2 มิติ มุมมองจากด้านบน และอย่างที่ฉันพูดไป มันเป็นสำเนาของ Metal Gear ภาคแรก ทำให้เข้าใจง่าย และแน่นอนว่าในแนวทางนี้ ตัวเอกจะไม่เก่งอะไรเลย ด้วยอาวุธและกระสุนที่จำกัด

เราต้องหลีกเลี่ยงการมุ่งเป้าไปที่การโจมตีโดยตรง โดยอาวุธหลักของเจสซี่ ฟอกซ์คือหมัดสำหรับการโจมตีระยะประชิด อาวุธอื่น ๆ นั้น จำกัด มากตามแนวทาง อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างก็คือการอัปเกรดระดับความสามารถของตัวละครทำให้เรามีการโจมตีที่แข็งแกร่งขึ้น แถมยังเพิ่มความเร็วได้อีกด้วย

อย่างที่บอก เป็นแนวทางที่ไม่เน้นความสมจริงเลย เน้นความสนุกล้วนๆ ทำให้ระบบอาวุธนอกจากปืนจะมีสิ่งแปลกๆ เช่น ใช้หน้าไม้และลูกหินยิงศัตรู ที่ดูเหมือนเด็กเล่นหรือเตะโลกเพื่อตีศัตรูเพื่อโจมตี และยังมีอาวุธแปลกๆ ที่คาดไม่ถึงตลอดทั้งเกมซึ่งบางครั้งผู้เล่นต้องร้องไห้ตลอดทั้งเกม นอกจากนี้เราต้องผสมสิ่งต่าง ๆ เพื่อสร้างไอเทมใหม่เพื่อเปิดทาง และแน่นอนว่ามันไม่ได้มาแบบปกติ มันมาแบบแปลก ๆ ด้วย แต่การรวมกันนั้นมักจะบอกใบ้เอาไว้ทำให้ไม่มีอะไรยาก แต่เราต้องสังเกตและหาไอเทมมาผสมกันที่จะซ่อนอยู่ในฉากตลอดการเล่น
ก่อนหน้า : เกม The Blade of The Three Kingdoms เกมสุดยอดสามก๊กบนแพลตฟอร์มมือถือ